Giới thiệu về Hiệp hội Nước mắm Việt Nam

Hiệp hội Nước mắm Việt Nam được thành lập theo quyết định 610/QĐ-BNV số ngày 3/9/2020 của Bộ Nội vụ. Hiệp hội hoạt động với mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau nâng cao hiệu quả lao động giá trị, chất lượng nước mắm, nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm bảo tồn ngành và tăng khả năng cạnh tranh của ngành hàng nước mắm Việt Nam trên thị trường quốc tế, góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

 

logo 01


Hiệp hội Nước mắm Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các tổ chức, cá nhân cùng đồng lòng nghiên cứu, xây dựng và quảng bá văn hoá ẩm thực nước mắm của người Việt; Tăng liên tục sản lượng nước mắm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường về chất lượng, an toàn thực phẩm và thị hiếu người tiêu dùng; Bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển sản xuất; Kế thừa và phát triển tinh hoa lâu đời của nghề sản xuất nước mắm, kết hợp với khoa học kỹ thuật hiện đại, thúc đẩy nước mắm Việt Nam được công nhận ngôi vị số Một toàn cầu.

Các hội viên sáng lập của Hiệp hội Nước mắm Việt Nam hoạt động trên toàn quốc, có thành phần đại diện đầy đủ từ nhà sản xuất, kinh doanh, xuất, nhập khẩu nước mắm, nhà khoa học, quản lý, kiểm nghiệm nước mắm. Doanh số và sản lượng kinh doanh nước mắm của các hội viên sáng lập của Hiệp hội Nước mắm Việt Nam chiếm khoảng 70% doanh số và sản lượng của toàn bộ ngành nước mắm Việt Nam.

Hiệp hội đã tổ chức thành công Đại hội thành lập Hiệp hội nước mắm Việt Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào ngày 27/10/2020, để thông qua Dự thảo Điều lệ Hiệp hội và đã bầu ra được 21 ủy viên Ban Chấp hành, 05 ủy viên Ban Kiểm tra. Trên cơ sở đó, ngày 24/01/2021 Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 61/QĐ-BNV phê duyệt Điều lệ Hiệp hội nước mắm Việt Nam.

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của ngành, với vai trò là cầu nối liên kết các hội viên, Hiệp hội mong muốn biến ngành sản xuất nước mắm của Việt Nam giống như ngành sản xuất rượu vang của một số nước trên thế giới. Ở đó, có sự hòa trộn một cách nhuần nhuyễn giữa khoa học và truyền thống, giữa tinh hoa lâu đời và thước đo công nghệ chính xác để cho ra hàng triệu triệu chai nước mắm ngon giống nhau. Đồng thời, đưa thêm yếu tố khoa học kỹ thuật giúp nước mắm Việt Nam ngày càng được người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng và sử dụng hàng ngày.

Đó cũng chính là sứ mệnh của Hiệp hội nước mắm Việt Nam “Kế thừa và phát triển”!

946 +

Hội viên

133 +

Tổ chức

813 +

Cá nhân

28 +

Xuất khẩu đến 20 + Quốc gia

Liên kết
c12
....
c11
     
c10
 
c9
     
c8
 
c7
     
c6
 
c5
     
c4
 
c3
     
c2
 
c1
     
TẦM NHÌN

Hiệp hội Nước mắm Việt Nam là cầu nối liên kết các hội viên nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh nước mắm, kết hợp giữa phương pháp sản xuất cổ truyền và áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn, quy định của Việt Nam và các nước trên thế giới.
Nước mắm Việt Nam không giới hạn ở Việt Nam, làm thế nào để nước mắm ngày càng được thế giới ưa chuộng. Hiệp hội hướng tới mục tiêu trở thành tổ chức lớn mạnh, mang tầm vóc quốc tế đại diện cho Việt Nam về ngành hàng nước mắm trong tương lai không xa!

SỨ MỆNH

Với sứ mệnh “Kế thừa và phát triển”, Hiệp hội mong muốn biến ngành hàng nước mắm của Việt Nam giống như ngành hàng rượu vang của một số nước trên thế giới. Ở đó, có sự hòa trộn một cách nhuần nhuyễn giữa khoa học và truyền thống, giữa tinh hoa lâu đời và thước đo công nghệ chính xác để cho ra hàng triệu triệu chai nước mắm ngon giống nhau. Đồng thời, đưa thêm yếu tố khoa học kỹ thuật và công nghệ giúp nước mắm Việt Nam ngày càng được người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng và sử dụng hàng ngày.

CAM KẾT

Hiệp hội nước mắm Việt Nam cam kết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ hội viên quảng bá, bảo vệ thương hiệu, tăng khả năng cạnh tranh, xuất khẩu và tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam, áp dụng nghiêm túc Tiêu chuẩn nước mắm Việt Nam và Quốc tế. Hiệp hội không đại diện cho bất kỳ doanh nghiệp hoặc nhóm lợi ích nào mà chỉ đại diện chung cho toàn thể ngành nước mắm Việt Nam!

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây