Chiều 25/10/2024, Ban Thường vụ Hiệp hội Nước mắm Việt Nam đã tiến hành họp mở rộng dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến (Bao gồm tất cả các Ủy viên Ban Chấp hành khu vực phía Bắc, một số tỉnh phía Nam liên quan đến nội dung công việc). PGS.TS. Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội chủ trì cuộc họp.
Theo Uỷ ban Tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế (Codex) thì “thực phẩm là tất cả các chất đã hoặc chưa chế biến nhằm sử dụng cho con người bao gồm đồ ăn, uống, nhai, ngậm, hút và các chất được sử dụng để sản xuất, chế biến hoặc xử lý thực phẩm, nhưng không bao gồm mỹ phẩm và những chất chỉ được dùng như dược phẩm”. Khái niệm này rất đầy đủ, có phạm vi rộng hơn nhiều khái niệm trên vì thực phẩm bao gồm cả lương thực, đồ uống, đồ ngậm, nhai (kẹo cao su), và đồ hút (thuốc lá).
“ Lục bát món Huế” gồm 120 bài thơ lục bát, truyền dạy cách thức chế biến 120 món ăn và gia vị, từ các món cung đình và cho đến các món dân gian vùng Huế, các món mặn, món chay, các món mang tính y lý, công dụng các loại gia vị… Các món ăn Huế trong sách này, tích cóp một cách thấu triệt tri thức của dân gian Huế.
Để tránh việc Mỹ áp mức thuế cao với hàng hóa Việt Nam vào Mỹ, từng bước tiến tới cân bằng thương mại giữa 2 nước, GS Hà Tôn Vinh, người vừa từ Mỹ về Việt Nam đã chia sẻ 7 giải pháp quan trọng với VietTimes.