Ngộ độc thực phẩm do HISTAMINE

Thứ tư - 17/01/2024 03:55 469 0
Histamine là một amin sinh học có vai trò tương đối quan trọng đối với cơ thể người trong việc kích thích chế tiết axit clohydric dạ dày, duy trì chức năng của ruột, chất dẫn truyền thần kinh, chất trung gian miễn dịch. Tuy nhiên, nếu lượng histamin vượt ngưỡng cho phép có thể gây ra cho cơ thể những phản ứng dị ứng (ngộ độc): mặt đỏ, mắt đỏ, khó thở do phù nề và co thắt khí quản; nổi mẩn đỏ, ngứa và có thể phát ban ngoài da; cảm giác nóng ran trong miệng, tăng tiết nước bọt, kích thích tiết dịch vị của dạ dày, gây buồn nôn, nôn, tiêu chảy,...
Trong bài viết này, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam cung cấp đến Quý Hội viên và bạn đọc những thông tin chung và nguồn gốc histamine; tác dụng sinh học cũng như triệu chứng, cách xử trí khi bị ngộ độc, biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do Histamine,....
avata
 

Văn phòng - HIỆP HỘI NƯỚC MẮM VIỆT NAM.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Văn bản - Chỉ đạo điều hành

12/2024/TT-BYT

Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20-l:2024/BYTđối với giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

lượt xem: 14 | lượt tải:5

04/2024/NQ-HĐTP

Nghị quyết số 04/2024/NQ-HĐTP hướng dẫn về truy cứu trách nhiệm hình sự đối hành vi khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép thủy sản

lượt xem: 27 | lượt tải:19

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 245 | lượt tải:151

19/2023/QH15

Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

lượt xem: 248 | lượt tải:159

18/QĐ-NMVN

Quyết định về việc ban hành mẫu đơn xin gia nhập, ra khỏi Hiệp hội; chứng nhận và thẻ hội viên của Hiệp hội nước mắm Việt Nam

lượt xem: 284 | lượt tải:172
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây