Các phụ gia, thực phẩm có liên quan đến Nước mắm.

Phụ gia tạo ngọt

Xin anh/chị cho biết chất tạo ngọt có phải là phụ gia thực phẩm không? Và có được phép dùng cho nước mắm không?

Trả lời:
Chất tạo ngọt là phụ gia thực phẩm và được phép sử dụng cho nước mắm, nhưng liều lượng, nhóm thực phẩm cũng phải tuân thủ đúng quy định quốc tế về phụ gia thực phẩm.

Vật dụng chứa, đựng Nước mắm

Xin anh/chị cho biết thiết bị, dụng cụ chứa đựng nước mắm có được quy định không?

Trả lời:

Thiết bị, dụng cụ chứa đựng nước mắm có được quy định trong Tiêu chuẩn quốc gia về nước mắm: Sản phẩm nước mắm phải chứa trong các dụng cụ khô, sạch, có nắp đậy. Vật liệu làm dụng cụ chứa đựng phải đảm bảo an toàn thực phẩm, không ảnh hưởng đến chất lượng nước mắm và sức khoẻ của người sử dụng.

Ngoài ra bảo quản và vận chuyển nước mắm cũng được quy định đầy đủ:

Sản phẩm phải được:

– Bảo quản ở nơi sạch, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Vận chuyển bằng các phương tiện sạch, hợp vệ sinh.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây