Festival Phở 2024 do UBND tỉnh Nam Định, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Nam Định và một số đơn vị phối hợp tổ chức. Diễn ra từ 15 - 17/3 tại Quảng trường Khách sạn Nam Cường, TP Nam Định,
Chắt lọc bí kíp gia truyền nấu nước cốt phở từ nhiều nghệ nhân cao niên, cân bằng tỷ lệ các gia vị truyền thống trong nồi nước xương được ninh 30-50 tiếng, sử dụng nước mắm ngon nhất vùng Thái Bình, Nam Định và muối phơi trên cát… tạo nên nét tinh túy của hương vị Phở Xưa của tỉnh Nam Định.
Ngày 21/2, tại phường Thuận An, TP Huế, ngành Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ xuất quân đánh cá vụ Nam. Đến tham dự buổi lễ có lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Thành ủy Huế cùng đông đảo bà con ngư dân.
Chiều 14/12/2023, tại Hà Nội, Hội Thủy sản Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ mở rộng, chuẩn bị một số nội dung quan trọng cho Hội nghị Ban chấp hành sẽ diễn ra vào ngày 15/12/2023; Tập trung thảo luận đóng góp các giải pháp cho sự phát triển của Hội thủy sản trong thời gian tới.
Vấn đề nước mắm – khó khăn lớn nhất hiện nay là thị trường bởi các gia vị chấm, sốt của nước ngoài du nhập vào Việt Nam cũng như một số loại gia vị khác. Do vậy Hiệp hội Nước mắm Việt Nam đã hướng đến mục tiêu bảo tồn, duy trì sản phẩm được gọi là “quốc hồn quốc túy” của dân tộc.
Ngày 01/7/2023, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan – Hội viên Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã ký kết cung ứng dài hạn tỏi Lý Sơn để ra mắt sản phẩm nước mắm Nam Ngư ớt tỏi Lý Sơn.
Ngày 30/06/2023, Lãnh đạo Chi hội Nước mắm tỉnh Nam Định (thuộc Hiệp hội Nước mắm Việt Nam): Bà Lê Thị Thiết và Ông Trần Văn Phúc là Phó Chi hội trưởng Chi hội đã tham dự Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Nam Định lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội được tổ chức tại khách sạn Vị Hoàng, số 153 Nguyễn Du thành phố Nam Định