Ngộ độc thực phẩm do HISTAMINE

Thứ tư - 17/01/2024 03:55
Histamine là một amin sinh học có vai trò tương đối quan trọng đối với cơ thể người trong việc kích thích chế tiết axit clohydric dạ dày, duy trì chức năng của ruột, chất dẫn truyền thần kinh, chất trung gian miễn dịch. Tuy nhiên, nếu lượng histamin vượt ngưỡng cho phép có thể gây ra cho cơ thể những phản ứng dị ứng (ngộ độc): mặt đỏ, mắt đỏ, khó thở do phù nề và co thắt khí quản; nổi mẩn đỏ, ngứa và có thể phát ban ngoài da; cảm giác nóng ran trong miệng, tăng tiết nước bọt, kích thích tiết dịch vị của dạ dày, gây buồn nôn, nôn, tiêu chảy,...
Trong bài viết này, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam cung cấp đến Quý Hội viên và bạn đọc những thông tin chung và nguồn gốc histamine; tác dụng sinh học cũng như triệu chứng, cách xử trí khi bị ngộ độc, biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do Histamine,....
avata
 

Tác giả bài viết: Văn phòng - HIỆP HỘI NƯỚC MẮM VIỆT NAM.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết