Hội Thủy sản Việt Nam hướng đến quyền lợi của ngư dân, người nuôi trồng và doanh nghiệp

Thứ sáu - 15/12/2023 05:31 335 0
Đó là khẳng định của Chủ tịch Hội Thủy sản Việt Nam - ông Nguyễn Việt Thắng tại Hội nghị Ban chấp hành mở rộng diễn ra sáng 15/12/2023, tại Hà Nội.
Hội nghị cũng là dịp để các hội viên cùng nhìn lại công tác Hội trong một năm vừa qua, đề xuất các nhiệm vụ cho năm tới, đồng thời triển khai thực hiện Điều lệ Hội Thủy sản Việt Nam.
Ông Nguyễn Việt Thắng phát biểu tại hội nghị.
Ông Nguyễn Việt Thắng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội Thủy sản Việt Nam - ông Nguyễn Việt Thắng đặt vấn đề: Sau gần 14 năm hình thành và phát triển, mặc dù có nhiều đóng góp tích cực cho ngành thủy sản nước nhà, nhưng Hội vẫn còn nhiều việc chưa làm được, điển hình như việc gắn chặt những người ngư dân, nông dân trực tiếp sản xuất trong ngành hàng của mình; Trách nhiệm của Hội gắn với các đơn vị thành viên, doanh nghiệp,...
“Tại hội nghị lần này, tôi mong muốn các đại biểu sẽ cùng nhau đề xuất các giải pháp, góp phần đổi mới hoạt động của Hội, tăng tính chuyên nghiệp, đấu tranh vì quyền lợi của ngư dân trên biển, người nuôi trồng thủy sản, đồng thời đẩy mạnh gắn kết doanh nghiệp trong ngành thủy sản.” ông Thắng bày tỏ.
Ông Hoàng Đình Yên trình bày báo cáo tại hội nghị
Ông Hoàng Đình Yên trình bày báo cáo tại hội nghị

Trình bày báo cáo tổng kết năm 2023 và kế hoạch hoạt động của Hội Thủy sản Việt Nam trong năm 2024, ông Hoàng Đình Yên, Tổng Thư ký Hội cho biết, cùng với tích cực tham gia phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn, động viên ngư dân bám biển sản xuất, thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch về khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản,… Hội cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền đến ngư dân, Hội viên về việc tuân thủ các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU), không vi phạm các vùng biển nước ngoài đánh bắt thủy sản và xử lý nghiêm các tàu cá vi phạm, thực hiện quyết liệt các giải pháp tháo gỡ thẻ vàng EC.
Bên cạnh đó, Hội đã hướng dẫn các địa phương đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong khai thác thủy sản, thực hiện việc chuyển đổi nghề; đổi mới quản lý vận hành các cơ sở cảng cá, khu neo đậu và dịch vụ hậu cần thủy sản. 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Hội cũng đã chủ động tổ chức các cuộc hội thảo tìm cách tháo gỡ khó khăn và phát triển nuôi trồng thủy sản; kiến nghị đề xuất lên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các tỉnh, thành phố những giải pháp cụ thể nhằm giải quyết khó khăn cấp bách cho người nuôi thủy sản, nhất là người nuôi tôm và cá tra.
Để xúc tiến thương mại và tìm kiếm thị trường, Hội đã tổ chức thành công Hội chợ triển lãm công nghệ ngành Tôm Việt Nam lần thứ 4 “Vietshrimp 2023” tại Cần Thơ; Tổ chức họp báo giới thiệu “Vietshrimp 2024” tại Cà Mau; Tổ chức diễn đàn công nghệ ngành tôm 2023 tại Bạc Liêu; Tổ chức hội chợ triển lãm quốc tế Aquaculture Vietnam 2023 tại TP HCM,…
Phát huy kết quả đạt được trên các mặt hoạt động của năm 2023, trong năm 2024, Hội Thủy sản Việt Nam và các Hiệp hội thành viên, các tỉnh, thành Hội địa phương và hội viên sẽ tiếp tục bám sát chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, định hướng chỉ đạo của Bộ ngành, địa phương; Phát huy tính chủ động, sáng tạo tích cực tham gia triển khai thực hiện các nhiệm vụ của ngành. Trong đó, tập trung theo sát tình hình thực tiễn để kịp thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hội viên, nông ngư dân, doanh nghiệp; Huy động các nguồn lực xã hội tham gia thúc đẩy phát triển ngành thủy sản và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi  phát biểu tham luận
PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi  phát biểu tham luận

Đồng quan điểm trên, PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Thủy sản Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XV đã nhấn mạnh rằng, trong năm 2023, hoạt động của Hội trên nghị trường đã từng bước khẳng định được vai trò quan trọng, vị thế, tiếng nói và hình ảnh của Hội Thủy sản Việt Nam trước Quốc hội và cử tri.
Để Hội Thủy sản Việt Nam có bước phát triển mới, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận về công tác hội tại các đơn vị, các tỉnh Hội đại diện cho Hội Thủy sản Việt Nam, từ đó cùng nhau đề xuất, xây dựng các sáng kiến góp phần thúc đẩy hoạt động của Hội thời gian tới theo hướng trọng tâm, trọng điểm. 
Sau hơn bốn giờ làm việc với tinh thần trách nhiệm và tập trung trí tuệ, các đại biểu đã đề xuất nhiều ý kiến giá trị cho việc đổi mới các hoạt động, cho việc xây dựng những hành động, mục tiêu cụ thể của Hội trong năm 2024.
Đánh giá cao sự tham gia góp ý và thảo luận sôi nổi của các đại biểu, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Thủy sản Việt Nam nhấn mạnh: Qua Hội nghị lần này, tôi mong muốn các đơn vị cần tiếp nhận, truyền đạt về Hội, phối hợp chặt chẽ với nhau để tổ chức thực hiện sao cho hiệu quả, để làm sao Hội Thủy sản Việt Nam có thể mở rộng cánh tay đến gần ngư dân hơn. 
Cũng tại Hội nghị, Hội Thủy sản Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 13 tập thế, 41 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội thời gian vừa qua.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc Hội nghị
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc Hội nghị

Văn phòng - HIỆP HỘI NƯỚC MẮM VIỆT NAM.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết
c12
....
c11
     
c10
 
c9
     
c8
 
c7
     
c6
 
c5
     
c4
 
c3
     
c2
 
c1
     

Văn bản - Chỉ đạo điều hành

04/2024/NQ-HĐTP

Nghị quyết số 04/2024/NQ-HĐTP hướng dẫn về truy cứu trách nhiệm hình sự đối hành vi khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép thủy sản

lượt xem: 11 | lượt tải:7

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 229 | lượt tải:143

19/2023/QH15

Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

lượt xem: 241 | lượt tải:153

18/QĐ-NMVN

Quyết định về việc ban hành mẫu đơn xin gia nhập, ra khỏi Hiệp hội; chứng nhận và thẻ hội viên của Hiệp hội nước mắm Việt Nam

lượt xem: 268 | lượt tải:165

19/QĐ-NMVN

Quyết định về việc ban hành “Mười điều quy tắc đạo đức” trong hoạt động của Hiệp hội nước mắm Việt Nam

lượt xem: 228 | lượt tải:156
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây