MỘT SỐ QUY ĐỊNH CƠ BẢN TẠI NGHỊ ĐỊNH 115/2018/NĐ-CP NGÀY 04/9/2018 CỦA CHÍNH PHỦ

Thứ ba - 21/11/2023 21:17 329 0
VỀ XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH ĐỐI VỚI NGƯỜI TRỰC TIẾP SẢN XUẤT THỰC PHẨM

- Mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100.000.000 đồng đối với cá nhân, 200.000.000 đồng đối với tổ chức, trừ một số trường hợp quy định khác. 

- Phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với hành vi sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang, không cắt móng tay, đeo đồng hồ, vòng, lắc, ăn uống, hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực sản xuất thực phẩm.

- Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng đối với hành vi quy trình sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc 1 chiều, khu vực sản xuất, kho có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập. Sử dụng người trực tiếp sản xuất không đáp ứng kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định.

    - Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng đối với chủ cơ sở sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vật liệu, dụng cụ bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đáp ứng kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật.

- Phạt tiền từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi sử dụng người đang mắc các bệnh theo quy định pháp luật không được tham gia trực tiếp sản xuất thực phẩm.

- Ngoài ra còn có các hình thức phạt bổ sung đình chỉ hoạt động sản xuất cao nhất 12 tháng, thu hồi bản tự công bố hoặc đăng ký công bố, thu hồi sản phẩm thực phẩm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây