Tăng cường phối hợp hoạt động với Hội Nghề cá Việt Nam

Thứ hai - 26/09/2022 07:32 212 0
Chiều 26/9, tại Hà Nội, Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) đã có buổi làm việc với Hiệp hội Nước mắm Việt Nam về việc đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phối hợp hành động giữa hai bên trong thời gian qua và dự kiến phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, bà Trương Thị Thúy Thu, Tổng Thư ký Hiệp hội Nước mắm Việt Nam cho biết, thời gian qua, dù tình hình dịch bệnh COVID-19 rất phức tạp làm ngưng trệ nhiều hoạt động trong Kế hoạch nhưng Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Nghề cá Việt Nam cơ bản đã thực hiện tốt những kế hoạch đề ra. Hai Hội đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa hội viên với các cơ quan quản lý chuyên môn, các nhà khoa học, Viện nghiên cứu và các Hội viên liên quan trong quá trình thực hiện hoạt động. Đồng thời, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam cũng đã tích cực tham gia ủng hộ đồng bào khó khăn, ngư dân hội viên Hội Nghề cá Việt Nam do thiên tai, dịch bệnh.
HNCVN lam viec Hiep hoi nuoc mam
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Hội Nghề cá Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm Việt Nam

Ngoài ra, trong thời gian phối hợp, hai Hội đã thực hiện rất tốt trong việc tổ chức các hội thảo nhằm nâng cao hiểu biết về luật pháp, kiến thức khoa học và kỹ thuật cho hội viên và cộng đồng; thường xuyên trao đổi thông tin giữa hai Hội, các hoạt động cũng đều được thống nhất triển khai.

Để kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, bà Trương Thị Thúy Thu cũng đã đưa dự kiến các phương hướng hoạt động của Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Nghề cá Việt Nam như: Phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, tập huấn, sự kiện nhằm nâng cao hiểu biết về luật pháp, kiến thức khoa học cho hội viên hai bên; vận động hội viên tích cực bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn trong quá trình khai thác, chế biến, kinh doanh nước mắm và tiêu dùng các mặt hàng thủy sản khác thông qua các sự kiện của hai bên; Hiệp Hội Nước mắm Việt Nam hỗ trợ tập huấn kiến thức về khoa học, pháp luật, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cho hội viên sản xuất, kinh doanh nước mắm thuộc Hội Nghề cá Việt Nam…

Về phía Hội Nghề cá Việt Nam, ông Hoàng Đình Yên, Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam cho biết, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam dù chỉ mới thành lập được hơn 1 năm nhưng đã có những thành công ban đầu, cần tiếp tục phát huy hơn nữa. Thời gian tới, Hội Nghề cá Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp hoạt động với Hiệp hội Nước mắm Việt Nam để thực hiện các phương hướng hoạt động đã đề ra.

Ông Hoàng Đình Yên cũng cho biết, hiện nay, chủ trương giảm sản lượng khai thác của Bộ NN&PTNT sẽ ảnh hưởng đến nguồn nguyên liệu cho việc sản xuất nước mắm, vì vậy, cần tập trung tìm kiếm nguồn nguyên liệu, tổ chức sản xuất nguyên liệu phục vụ cho chế biến nước mắm. Đồng thời, cần chú trọng đến sản xuất, phát triển để tiêu thụ nước mắm cho Hội viên sản xuất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây