Thông tin kinh tế - xã hội

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT thăm quan Hội chợ VietShrimp 2024

•   Đã xem: 88
(HHNMVN) – Chiều 21/3/2024, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã tới thăm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ năm (VietShrimp 2024) tổ chức tại Cà Mau.
Lý Sơn cung ứng tỏi dài hạn để sản xuất Nước mắm Nam Ngư ớt tỏi Lý Sơn

•   Đã xem: 173
Ngày 01/07/2023, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan – thành viên Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã ký kết cung ứng dài hạn tỏi Lý Sơn để chế biến sản phẩm nước mắm Nam Ngư ớt tỏi Lý Sơn.
Lễ ký kết cung ứng dài hạn tỏi Lý Sơn để chế biến sản phẩm nước mắm Nam Ngư ớt tỏi Lý Sơn

Một sản phẩm vừa ngon, vừa bổ

•   Đã xem: 161
Mới đây, ngày 01/07/2023 tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đã diễn ra lễ ký kết cung ứng dài hạn tỏi Lý Sơn để chế biến sản phẩm nước mắm Nam Ngư ớt tỏi Lý Sơn giữa UBND huyện đảo Lý Sơn và các hộ trồng tỏi Lý Sơn với Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan, thành viên Hiệp hội Nước mắm Việt Nam
VI SAO NUOC MAM CA COM DUOC UA CHUONG NHAT 768x512

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp: “Cần bỏ tư duy cá ươn mới đem làm nước mắm”

•   Đã xem: 180
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đề nghị, ngành sản xuất nước mắm cần thay đổi tư duy cứ cá ươn, cá không tươi hay không cấp đông, phơi/sấy khô được thì mới đem làm nước mắm.
Nhà thùng nước mắm truyền thống lâu đời tại Phú Quốc

Trị giá xuất khẩu nước mắm mới đạt bình quân trên 25 triệu USD mỗi năm

•   Đã xem: 192
Nghề nước mắm có nhiều tiềm năng, nhưng tỷ lệ xuất khẩu mới đạt khoảng 12,6% so với tổng sản lượng. Thị trường xuất khẩu nước mắm chủ yếu đi các nước châu Á, châu Âu, Australia, Mỹ. Muốn xuất khẩu nước mắm, sản phẩm của chúng ta phải đáp ứng được yêu cầu của từng thị trường.
Tổng giá trị ngành nước mắm đạt khoảng 6.000 tỷ đồng/năm
Tổng giá trị ngành hàng nước mắm của Việt Nam lên tới 6.000 tỷ đồng/năm

•   Đã xem: 142
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tổng giá trị ngành hàng nước mắm của Việt Nam hiện đạt khoảng 6.000 tỷ đồng/năm và tăng trưởng trong 10 năm qua đạt 13,15%/năm.