HIỆP HỘI NƯỚC MẮM VIỆT NAMhttps://hiephoinuocmamvietnam.org.vn/uploads/picture12-300x148.png
Thứ năm - 31/10/2024 00:222870
Chiều 25/10/2024, Ban Thường vụ Hiệp hội Nước mắm Việt Nam đã tiến hành họp mở rộng dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến (Bao gồm tất cả các Ủy viên Ban Chấp hành khu vực phía Bắc, một số tỉnh phía Nam liên quan đến nội dung công việc). PGS.TS. Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp, Văn phòng Hiệp hội đã báo cáo sơ kết các hoạt động 9 tháng đầu năm và trọng tâm công tác cuối năm 2024 của Hiệp hội. Trong các nội dung quan trọng, có sự thay đổi và bổ sung nhân sự mới vào vị trí Ban Kiểm tra và Ban Chấp hành của Hiệp hội. Sau cuộc họp, Văn phòng đã xin ý kiến tất cả các Ủy viên Ban Chấp hành về công tác nhân sự. Kết quả được đồng ý 100%.
Theo đó, ông Lê Văn Dũng, Uỷ viên Ban Kiểm tra Hiệp hội đã được đồng ý thay thế ông Phạm Hưng Củng làm Trưởng ban Kiểm tra Hiệp hội, do Trưởng ban cũ không đủ sức khỏe làm việc.
Bà Lê Thị Thiết, Chủ tịch Hiệp hội Văn hoá ẩm thực tỉnh Nam Định - Phó Chi hội trưởng Chi hội Nước mắm tỉnh Nam Định, được bầu bổ sung vào Ban Chấp hành Hiệp hội, do có rất nhiều đóng góp cho hoạt động của Hiệp hội.
Về kết quả hoạt động 9 tháng của năm 2024, Chủ tịch Hiệp hội đánh giá cao việc Văn phòng Hiệp hội thường xuyên thông tin, báo cáo hoạt động với các Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra của Hiệp hội. Duy trì các cuộc họp định kỳ theo quy định của Hiệp hội. Bộ phận Công nghệ thông tin thường xuyên theo dõi, cập nhật và đăng tải đầy đủ thông tin liên quan hoạt động của Hiệp hội, duy trì bảo mật và an ninh, an toàn Website của Hiệp hội.
Liên quan đến hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ và động viên các Hội viên bị thiệt hại do bão Yagi gây ra tại các tỉnh ven biển miền Bắc, Văn phòng Hiệp hội đã kịp thời chia sẻ, động viên trực tiếp đến một số hội viên. Đồng thời, phối hợp với các Bộ quản lý và Hội Thủy sản Việt Nam trong nhiều hoạt động. Đặc biệt là việc hỗ trợ hội viên khôi phục và phát triển thủy sản bền vững; tuyên truyền hội viên có tàu cá đánh bắt hoặc thu mua cá từ tàu về việc tuân thủ quy định IUU (Hoạt động đánh bắt cá trái phép, không báo cáo và không được quản lý).
Theo báo cáo, so với 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng doanh số xuất khẩu của các doanh nghiệp hội viên đã tăng gấp hai lần so với năm trước. Chi hội Nước mắm tại các địa phương cũng tham gia nhiều hoạt động tại chỗ để quảng bá, kích cầu cho sản phẩm nước mắm.
Nổi bật là việc Hội viên - Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Masan đã tổ chức thành công chuyến thăm quan nhà thùng nước mắm lớn nhất Việt Nam - Nhà máy Masan Phú Quốc, nơi sản xuất nước mắm cốt có diện tích hơn 22.000m2 với gần 500 thùng ủ chượp có sức chứa hơn 10.000 tấn cá mỗi năm.
Được biết, Công ty hiện đang sở hữu hệ thống nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại 3 nơi: Masan Lagi (Phan Thiết), Masan PQ (Phú Quốc) và Masan Hậu Giang với sản lượng cá trên hơn 26.000 tấn mỗi năm.
Tại các địa phương có Chi hội Nước mắm cũng đã tổ chức nhiều hoạt tại chỗ để quảng bá, kích cầu cho nước mắm.