Hiệp hội Nước mắm Việt Nam họp Ban thường vụ mở rộng

Chủ nhật - 27/02/2022 06:36
Ngày 9/2/2023, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hiệp hội Nước mắm Việt Nam (HHNM Việt Nam) đã tiến hành họp mở rộng để bàn triển khai công tác năm 2023. Tham dự cuộc họp trực tiếp và trực tuyến có 07/07 Ủy viên Ban Thường vụ HHNM Việt Nam, 06 Ủy viên Ban Chấp hành (mở rộng Ban thường vụ). Tiến sĩ Trần Đáng – Chủ tịch HHNM Việt Nam chủ trì cuộc họp, bà Trương Thị Thúy Thu – Tổng Thư ký HHNM Việt Nam làm thư ký cuộc họp.
 
Hiệp hội Nước mắm Việt Nam họp Ban thường vụ mở rộng
Nhãn

Sau phát biểu tuyên bố lý do tổ chức cuộc họp của Tiến sĩ Trần Đáng – Chủ tịch HHNM Việt Nam, bà Trương Thúy Thu – Tổng Thư ký Hiệp hội đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động đầu năm 2023. Theo đó, công việc thường xuyên tại Văn phòng Hiệp hội được duy trì và giải quyết kịp thời; tham dự đầy đủ các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và đại hội do các cơ quan liên quan mời phối hợp; rà soát toàn bộ công tác văn phòng, hồ sơ, tài liệu, sổ sách văn thư năm 2022 lưu trữ theo quy định, thường xuyên trả lời các câu hỏi, kiến nghị của hội viên phục vụ công tác Hiệp hội

Về công tác phát triển hội viên, bà Thu trình bày các vấn đề sau:
  • Văn phòng làm việc với các hội viên tại Thanh Hóa chuẩn bị cho việc thành lập Chi hội Nước mắm Việt Nam tại Thanh Hóa.
  • Văn phòng đang hướng dẫn hoạt động và thủ tục tiếp theo cho Chi hội Nước mắm Việt Nam tại Nam Định hoàn thiện Kế hoạch hoạt động và bầu lãnh đạo Chi hội.
  • Văn phòng đang dự thảo các công văn về Văn phòng đại diện, thu phí hội viên của Hiệp hội, hoàn tất sẽ xin ý kiến lãnh đạo Hiệp hội.
  • Tổng số hội viên của Hiệp hội Nước mắm Việt Nam đến nay là 819, trong đó hội viên cá nhân 709, hội viên tập thể là 110. Năm nay sẽ phải phát triển thêm hội viên tập thể tại các địa phương.
  • Về hoạt động giáo dục, truyền thông, Hiệp hội đã thường xuyên tổng hợp tin, bài duy trì và cập nhật các nội dung đăng tải trên trang WEB của Hiệp hội.
Về hoạt toạt động liên ngành và hỗ trợ hội viên:
  • Hội viên Hiệp hội Nước mắm Việt Nam cùng hỗ trợ, thực hiện chuỗi hoạt động với chủ đề “Phở Việt – Tinh hoa hội tụ” là sự kiện văn hóa ẩm thực do Báo Tuổi trẻ chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức tại thành phố Nam Định.
  • Lãnh đạo và hội viên Hiệp hội Nước mắm Việt Nam cũng đã đồng hành với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam” tại TP. Hồ Chí Minh.
  • Đại hội Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam nhiệm kỳ II tại TP. Hồ Chí Minh được tổ chức thành công – Lãnh đạo Hiệp hội nhiệm kỳ mới đồng thời là lãnh đạo Hiệp hội Nước mắm Việt Nam.
  • Cá là nguyên liệu sản xuất nước mắm, theo đó Hiệp hội Nước mắm Việt Nam là hội viên tập thể của Hội Thủy sản Việt Nam, Lãnh đạo Hiệp hội cũng đã tham dự Đại hội Hội Nghề cá Việt Nam nhiệm kỳ V được tổ chức tại Hà Nội. Hiệp hội Nước mắm Việt Nam là thành viên trong Ban Chấp hành Hội Thủy sản Việt Nam.

Về một số công việc trọng tâm 06 tháng đầu năm 2023, Hiệp hội sẽ tiếp tục phát triển hội viên tại các địa phương; tổ chức lễ ký kết Kế hoạch hành động với Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, họp với một số ủy viên Hiệp hội Văn hóa ẩm thực về việc phối hợp tổ chức Lễ hội Đền hùng tại Phú Thọ.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động đầu năm 2023, các thành viên họp đã tiến hành thảo luận nhất chí với kế hoạch đã đề ra, đồng thời có những đề xuất để công tác hoạt động của Hiệp hội hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Văn phòng Hiệp hội Nước mắm Việt Nam


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn