Thư ngỏ: Về việc gia nhập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam

Thứ hai - 13/11/2023 23:16 346 0

Kính gửi:      Quý Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nước mắm và liên quan chuỗi sản xuất nước mắm trong cả nước

Thưa Quý Doanh nghiệp!

Hiệp hội Nước mắm Việt Nam (VAFS) là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của công dân, tổ chức Việt Nam hoạt động trong phạm vi cả nước lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, chế biến, kinh doanh nước mắm hoặc liên quan đến việc phát triển ngành hàng nước mắm nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; đẩy mạnh quảng bá, bảo vệ thương hiệu, khả năng cạnh tranh, xuất khẩu của ngành hàng nước mắm Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Trong năm đầu thành lập 2020, dù chưa có nhiều hoạt động chính thức nhưng Hiệp hội đã đánh dấu một mốc quan trọng bằng việc kêu gọi sự đóng góp của Quý Hội viên, trao tặng một tỷ đồng (hiện kim và hiện vật) cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ.

Đại hội thành lập – Hiệp hội nước mắm Việt Nam
Tiếp đến đầu năm 2021, Hiệp hội đã tổ chức đoàn từ thiện hỗ trợ cho bà con ngư dân thiệt hại nhiều nhất tại Quảng Ngãi 200 suất quà trị giá một tỷ đồng để đón Tết Tân Sửu.

Do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 thời gian qua đã làm đình trệ kế hoạch hoạt động của Hiệp hội, nhưng trong năm 2021 Hiệp hội cũng đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Hải sản, Hội Nghề cá Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổ chức Hội thảo “Bảo vệ nguồn cá để phát triển bền vững ngành sản xuất nước mắm ở Việt Nam”.

Hội thảo
Năm 2022, dịch bệnh Covid-19 lại bùng phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Hiệp hội và hội viên sản xuất, kinh doanh nước mắm, đặc biệt hội viên khu vực phía Nam đã chịu thiệt hại lớn về người và kinh phí trong đại dịch. Tiếp đó đến chiến tranh Nga và Ucraina đã làm cho nước mắm xuất khẩu ngưng trệ tại thị trường châu Âu – thị trường lớn nhất của nước mắm.

Hiệp hội đã có các hoạt động thúc đẩy thị trường, giải quyết khó khăn cho hội viên. Hiệp hội phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Hội Thủy sản Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Đẩy mạnh xuất khẩu nước mắm: Định hướng và giải pháp” nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp xuất khẩu sau đại dịch và ảnh hưởng của chiến tranh tại châu Âu.

Tại hai Hội thảo trên, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đã phát biểu chỉ đạo:
– Hiệp hội nước mắm Việt Nam, Hội Nghề cá Việt Nam, Viện Nghiên cứu Hải sản, cùng các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và đại diện các doanh nghiệp đánh giá kỹ nguồn lợi và các biện pháp bảo vệ, phát triển bền vững nguồn nguyên liệu cá làm nước mắm ở Việt Nam; thực trạng, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp, chính sách cụ thể, khả thi để cùng nhau phối hợp chặt chẽ, thực hiện hiệu quả nhằm khai thác bền vững, nguồn lợi hải sản, cho chuỗi sản phẩm nước mắm Việt Nam, đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế.

– Tạo cơ hội cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm, nguyên liệu cá, muối và liên quan chuỗi sản xuất nước mắm được quảng bá, giới thiệu đa dạng sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước để nước mắm Việt Nam không chỉ giới hạn ở Việt Nam, mà ngày càng mở rộng thị trường ra nước ngoài, tăng thu nhập quốc dân trong đó có doanh nghiệp và người lao động, kích cầu cho ngành hàng nước mắm, thực hiện mục tiêu “Kế thừa và phát triển”.

Ngoài ra Hiệp hội Nước mắm Việt Nam cũng đã ký kết Kế hoạch phối hợp hành động với Hội Nghề cá Việt Nam (Nay là Hội Thủy sản Việt Nam), Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các bên.

Thưa Quý Doanh nghiệp!

Với mong muốn được đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nước mắm và liên quan chuỗi sản xuất nước mắm trong cả nước, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp hãy gia nhập Hiệp hội để trở thành hội viên chính thức và được hưởng các quyền lợi:

  1. Được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.
  2. Được cung cấp thông tin; tham gia các sự kiện, hội nghị, hội thảo, tập huấn kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến nước mắm.
  3. Được thảo luận, kiến nghị và thông qua Hiệp hội đề xuất ý kiến với cơ quan có thẩm quyền những vấn đề thuộc lĩnh vực của Hiệp hội.
  4. Được tham dự Đại hội, ứng cử, đề cử, bầu cử Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra Hiệp hội.
  5. Được khen thưởng theo quy định của Hiệp hội và pháp luật.

Xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ: Bà Đặng Thị Hương Ly

  • Điện thoại 0982.636.331.
  • E.mail: info@hiephoinuocmamvietnam.org.vn

Trân trọng cảm ơn!

Văn phòng - HIỆP HỘI NƯỚC MẮM VIỆT NAM.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây