Đặc sắc ẩm thực mùa hè “Hương biển Đà - Phong vị Việt”

Thứ sáu - 21/06/2024 04:18 257 0
Nằm trong chuỗi sự kiện “Hành trình văn hóa ẩm thực Việt”, tối 19/6, Furama Resort Đà Nẵng tổ chức gala trải nghiệm văn hóa ẩm thực mùa hè với chủ đề “Hương biển Đà - Phong vị Việt”.
Tại sự kiện, không gian ẩm thực đậm chất biển Đà Nẵng, hòa quyện với phong vị truyền thống Việt Nam mang đến những trải nghiệm ẩm thực ấn tượng. Gala lần này có sự góp mặt của 4 Master Chef hàng đầu Việt Nam: Doãn Văn Tuấn, Đỗ Ngọc Công, Nguyễn Danh Hinh và Lê Xuân Tâm. Các đầu bếp tài ba trình diễn những kỹ thuật nấu ăn điêu luyện và sáng tạo, mang đến những món ăn đặc sắc và độc đáo, gắn liền câu chuyện văn hóa được cố vấn bởi nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Lê Tân.
Lãnh đạo Furama Resort Đà Nẵng tặng hoa cho các đầu bếp
 Lãnh đạo Furama Resort Đà Nẵng tặng hoa cho các đầu bếp

Đại diện đơn vị tổ chức, ông Andre Pierre Gentzsch – Tổng giám đốc vận hành Quần thể du lịch Quốc tế Furama – Ariyana Đà Nẵng chia sẻ: “Tiếp nối thành công của Gala trải nghiệm văn hóa ẩm thực màu Xuân vào tháng 3 vừa qua, sự kiện lần được tổ chức ngay trên bãi biển Đà Nẵng xinh đẹp. Không gian sự kiện biển, trang trí theo chủ đề đại dương, và cả màn công diễn ẩm thực xuất sắc của các Nghệ nhân ẩm thực khách mời,… tất cả hứa hẹn thu hút sự quan tâm của du khách yêu mến ẩm thực địa phương tại khu nghỉ dưỡng di sản & ẩm thực Furama Resort Đà Nẵng.”

Khẳng định về vai trò & ý nghĩa của “Hành trình văn hóa ẩm thực Việt”, chef Nguyễn Danh Hinh - Phó Chủ tịch của Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam (VC) nhận xét: “Đà Nẵng là một điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Hành trình văn hóa ẩm thực Việt được tổ chức tại Furama Resort Đà Nẵng là một sự kiện rất có sức hút và có ý nghĩa rất tốt trong ngành ẩm thực Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Ngoài các sự kiện giao lưu ẩm thực, công diễn ẩm thực như thế này, Đà Nẵng nên tổ chức thêm các cuộc thi cho các đầu bếp, để có thể giao lưu, sáng tạo nhiều hơn và đẩy mạnh chất lượng dịch vụ phục vụ, trải nghiệm ẩm thực của thành phố Đà Nẵng.”

Bên cạnh đó, Chef Đỗ Ngọc Công – Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng cho biết: “Ẩm thực là một thành tố quan trọng để cấu thành sản phẩm dịch vụ du lịch, trong xu thế món ăn địa phương đang được ưa thích, thì ẩm thực bản địa đóng vai trò chính, và vô cùng cần thiết, là xứ giả quảng bá cho cơ sở du lịch và phát triển du lịch của thành phố.”
Các đầu bếp tài ba trình diễn những kỹ thuật nấu ăn điêu luyện và sáng tạo 01
Các đầu bếp tài ba trình diễn những kỹ thuật nấu ăn điêu luyện và sáng tạo 02
 Các đầu bếp tài ba trình diễn những kỹ thuật nấu ăn điêu luyện và sáng tạo, mang đến những món ăn đặc sắc và độc đáo...
 
Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam – Chef Lê Xuân Tâm đánh giá, hành trình văn hóa ẩm thực Việt được tổ chức tại Furama Resort Đà Nẵng là một chuỗi sự kiện có sự đầu tư, lên kế hoạch chỉnh chu và được cố vấn chi tiết, đầy giá trị từ Ban cố vấn.
Với sự quy tụ của những Master chef hàng đầu Việt Nam, những người có vai trò và sức ảnh hưởng to lớn đến ngành ẩm thực không chỉ của Việt Nam mà còn cả trên thế giới, sẽ góp phần rất lớn thu hút công chúng địa phương, cũng như mang lại tiếng vang đối với giới yêu mến ẩm thực tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Chef Lê Xuân Tâm chia sẻ.

Đây sẽ là một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới, và là tiền đề để mở ra thêm nhiều chương trình quảng bá du lịch Việt Nam thông qua các sự kiện giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các nước”,


Song song với hoạt động chính là công diễn ẩm thực, sự kiện còn là dịp quảng bá trưng bày nông sản của các địa phương như: nông sản xã Hòa Bắc, Đà Nẵng; nước mắm Nam Ô, Đà Nẵng; nông sản Tây Giang; Quảng Nam và Sâm bố Chính A Lưới; Tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ẩm thực là một thành tố quan trọng để cấu thành sản phẩm dịch vụ du lịch 02
 Ẩm thực là một thành tố quan trọng để cấu thành sản phẩm dịch vụ du lịch.
Ẩm thực là một thành tố quan trọng để cấu thành sản phẩm dịch vụ du lịch

Nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Lê Tân – Thành viên Tổ tư vấn Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp Trung ương phấn khởi bày tỏ: “Một trong những ý nghĩa quan trọng của Hành trình văn hóa ẩm thực Việt tại Furama Resort Đà Nẵng là hỗ trợ, đồng hành quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, nông thôn tại địa phương. Khi những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của thành phố Đà Nẵng, Tỉnh Quảng Nam, Tỉnh Thừa Thiên Huế, không chỉ được ứng dụng trong cung ứng dịch vụ ẩm thực tại các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng tạo ra giá trị món ăn, mà còn xây dựng nền tảng sản phẩm OCOP vươn xa ra thế giới.”
Du khách nước ngoài thưởng thức ẩm thực tại sự kiện
 Du khách nước ngoài thưởng thức ẩm thực tại sự kiện.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng nhận định về tiềm năng của du lịch gắn liền với các sự kiện tôn vinh văn hóa và ẩm thực: “Việc tổ chức các sự kiện tôn vinh văn hóa và ẩm thực là một trong những cách hiệu quả để thu hút du khách. Các lễ hội ẩm thực, các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống, các hoạt động trải nghiệm văn hóa như học nấu ăn, tham quan làng nghề... đều mang lại những trải nghiệm khó quên cho du khách trong nước và quốc tế. Chiến lược phát triển kết hợp chặt chẽ giữa văn hóa và ẩm thực không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, tạo nên sức hút đặc biệt cho điểm đến Đà Nẵng trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết
c12
....
c11
     
c10
 
c9
     
c8
 
c7
     
c6
 
c5
     
c4
 
c3
     
c2
 
c1
     

Văn bản - Chỉ đạo điều hành

04/2024/NQ-HĐTP

Nghị quyết số 04/2024/NQ-HĐTP hướng dẫn về truy cứu trách nhiệm hình sự đối hành vi khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép thủy sản

lượt xem: 11 | lượt tải:7

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 229 | lượt tải:143

19/2023/QH15

Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

lượt xem: 241 | lượt tải:153

18/QĐ-NMVN

Quyết định về việc ban hành mẫu đơn xin gia nhập, ra khỏi Hiệp hội; chứng nhận và thẻ hội viên của Hiệp hội nước mắm Việt Nam

lượt xem: 268 | lượt tải:165

19/QĐ-NMVN

Quyết định về việc ban hành “Mười điều quy tắc đạo đức” trong hoạt động của Hiệp hội nước mắm Việt Nam

lượt xem: 228 | lượt tải:156
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây