Chi hội Nước mắm tỉnh Nam Định là hội viên tổ chức của Hiệp hội Văn hoá ẩm thực tỉnh Nam Định

Thứ tư - 12/06/2024 05:44 453 0
Ngày 10/6/2024, Hiệp hội Văn hoá ẩm thực tỉnh Nam Định đã tổ chức thành công Hội nghị “Kiện toàn công tác tổ chức và khen thưởng các tổ chức cá nhân” tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Sự kiện này đã thu hút sự tham gia của Hội Đầu Bếp Hoàng Gia, các hiệp hội ẩm thực từ các tỉnh lân cận và hơn 30 đầu bếp tài năng.

Hiệp hội Văn hoá ẩm thực tỉnh Nam Định
Tại Hội nghị này, Chi hội Nước mắm tỉnh Nam Định chính thức là hội viên tổ chức của Hiệp hội Văn hoá ẩm thực tỉnh Nam Định, mặc dù rất nhiều các hoạt động của Hiệp hội đã phối hợp với Chi hội từ rất lâu.

Hiệp hội Văn Hoá ẩm thực tỉnh Nam Định mới được kiện toàn

Ngay tại địa bàn tỉnh Nam Định, các nhà sản xuất, kinh doanh nước mắm đã có cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường ra các tỉnh bạn nhờ Hội Đầu bếp Hoàng Gia, các Hiệp hội Ẩm thực ở các nơi. Nước mắm luôn là gia vị chính trong ẩm thực Việt, muốn phát triển ngành hàng này tại Nam Định thì phải được quảng bá, lan tỏa nhờ các nghệ nhân ẩm thực tại địa phương và các nơi khác trên cả nước.
Một điều rất thuận lợi cho Chi hội Nước mắm tỉnh Nam Định là bà Lê Thị Thiết – Chủ tịch Hiệp hội Văn Hoá ẩm thực tỉnh Nam Định đồng thời là Phó Chi hội trưởng Chi hội Nước mắm tỉnh Nam Định. Hy vọng rằng Nam Định là mô hình liên kết chặt chẽ, cùng phát triển ngành hàng nước mắm với ẩm thực, với du lịch.
Điểm nhấn của hội nghị là màn trình diễn món “Nem Cuốn Nam Định” dài 10 mét, một sáng kiến nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết và sự phát triển chung của ngành ẩm thực tỉnh Nam Định. Món ăn đặc biệt này không chỉ gây ấn tượng bởi độ dài kỷ lục mà còn bởi hương vị độc đáo, được tạo nên bởi sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu đặc trưng vùng miền.

Nghệ nhân và đầu bếp gói món nem cuốn Nam Định dài 10 m

Hội nghị là dịp để tôn vinh những đóng góp của các tổ chức và cá nhân xuất sắc trong ngành ẩm thực, đồng thời là cơ hội để các đầu bếp, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp ẩm thực giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, và cùng nhau định hướng cho sự phát triển bền vững của ẩm thực Việt Nam.
Sự kiện được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phong trào ẩm thực địa phương, đồng thời lan tỏa những giá trị văn hoá ẩm thực đặc trưng của Nam Định đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
Chủ tịch Hiệp hội Văn hoá ẩm thực tỉnh Nam Định - bà Lê Thị Thiết phát biểu tại sự kiện “Sự phát triển và kiện toàn công tác tổ chức của Hiệp hội Văn hoá ẩm thực tỉnh Nam Định sẽ góp phần 'Nâng tầm ẩm thực Việt', đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế, ẩm thực và du lịch của Nam Định. Chúng tôi rất tự hào về sự hợp tác và cống hiến của tất cả các thành viên”.
Kết thúc hội nghị, các đại biểu và khách mời đã cùng nhau thưởng thức những món ăn đặc sắc của tỉnh, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và phát huy những giá trị ẩm thực Việt Nam trong thời gian tới.

Một số hình ảnh hoạt động bên lề Hội nghị
hiep hoi am thu Nam Dinh 06
Hiệp hội Văn hoá ẩm thực tỉnh Nam Định đã tổ chức thành công  Hội nghị “Kiện toàn công tác tổ chức và khen thưởng các tổ chức cá nhân”

Nghệ nhân và đầu bếp gói món nem cuốn Nam Định