Thưởng thức 2.500 bát phở từ nồi phở khổng lồ

Thứ bảy - 16/03/2024 04:25 1.227 0
Trong khuôn khổ Festival phở 2024, khách tham quan được thưởng thức phở từ nồi phở khổng lồ do nghệ nhân Lê Văn Khánh, Tổng bếp trưởng của Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội cùng 20 nghệ nhân và 30 người phục vụ chuẩn bị.
Festival phở 2024, khách tham quan được thưởng thức phở từ nồi phở khổng lồ do nghệ nhân Lê Văn Khánh
Festival phở 2024, khách tham quan được thưởng thức phở từ nồi phở khổng lồ do nghệ nhân Lê Văn Khánh và CLB Phở Xưa Nam Định

Khâu chuẩn bị nồi phở bắt đầu từ ngày 14/3, với khoảng 150kg xương ống bò, được sơ chế kỹ, cạo, nướng và ninh cùng các loại gia vị truyền thống như gừng, quế, hồi, thảo quả.

Cùng với nồi nước dùng 1.000 lít, các nghệ nhân cũng phải chuẩn bị 250kg thịt bò, 300kg bánh phở và khoảng 20kg gia vị, rau hành. Toàn bộ khâu sơ chế, chế biến nguyên liệu và chuẩn bị như ninh xương, tráng bánh phở… đều được thực hiện ở làng nghề phở Vân Cù.
Nghệ nhân Lê Văn Khánh đang kiểm tra chất lượng nồi nước phở.
Nghệ nhân Lê Văn Khánh đang kiểm tra chất lượng nồi nước phở.

Người phụ trách nồi nước dùng phở là nghệ nhân Lê Văn Khánh, Tổng bếp trưởng của Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội, với sự hỗ trợ của hơn 50 người. Điểm đặc biệt của nồi phở khổng lồ này là có sự kết hợp giữa các đầu bếp chuyên nghiệp và các nghệ nhân làng Vân Cù.
ndo br phokl3 6246 jpg
Trình diễn thái bánh phở thủ công.
Nghệ nhân Lê Văn Khánh cho biết, đây là nồi phở lớn nhất ở miền bắc theo như anh biết đến nay.
Để làm được một nồi phở với kích thước lớn như thế này, các nghệ nhân đã phải mất rất nhiều công sức, bởi vì từ khâu chuẩn bị đến cách nấu đều phải cẩn trọng hết sức để cho ra thành phẩm chất lượng cao nhất. Nhất là khâu canh nhiệt cho nồi nước phở, bởi vì nồi nước phở phải giữ cho sôi đủ độ, sau khi sôi thì chỉ đặt nhiệt độ cho đủ lăn tăn chứ không sôi bùng lên, tránh làm đục nước.
 
Các nghệ nhân đang chuẩn bị phở cho đại biểu và khách tham quan.
Các nghệ nhân đang chuẩn bị phở cho đại biểu và khách tham quan.

Gia vị cho nồi phở cũng bao gồm các loại gia vị truyền thống đặc trưng như nước mắm truyền thống của Nam Định, mía, các loại gừng, quế, hồi, thảo quả. Các loại gia vị này cũng đều phải lựa chọn kỹ, chất lượng đồng đều chứ không chỉ có số lượng lớn.
Thông qua việc chuẩn bị nồi nước dùng, ban tổ chức cũng mong muốn tôn vinh các loại gia vị truyền thống Việt Nam. Đây cũng là điểm đặc sắc của Festival Phở 2024, định vị cho hương liệu và gia vị trong phở Việt Nam.
Các nghệ nhân đang chuẩn bị phở cho đại biểu và khách tham quan.
Các nghệ nhân đang chuẩn bị phở cho đại biểu và khách tham quan.

Nồi nước phở khổng lồ trong buổi khai mạc Festival Phở Việt Nam sẽ phục vụ cho khoảng 2.500 thực khách.

Nghệ nhân Lê Văn Khánh chia sẻ, anh mong muốn nồi nước phở khổng lồ không chỉ đem lại ấn tượng đặc biệt cho khách tham quan trong kỳ Festival Phở đầu tiên này, mà còn thực sự mang lại cảm giác ngon miệng và nhớ lâu từ chất lượng.

Festival Phở 2024 do Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định chỉ đạo và Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan đồng tổ chức. Sự kiện có sự đồng hành của các đơn vị tài trợ là Hiệp hội Nước mắm Việt Nam, nhãn hàng Chinsu, Phở Story, Nước tinh khiết Bluezone, Phở Xưa Nam Định.

Nguồn tin: Báo Nhân Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết
c12
....
c11
     
c10
 
c9
     
c8
 
c7
     
c6
 
c5
     
c4
 
c3
     
c2
 
c1
     

Văn bản - Chỉ đạo điều hành

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 153 | lượt tải:91

19/2023/QH15

Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

lượt xem: 183 | lượt tải:107

18/QĐ-NMVN

Quyết định về việc ban hành mẫu đơn xin gia nhập, ra khỏi Hiệp hội; chứng nhận và thẻ hội viên của Hiệp hội nước mắm Việt Nam

lượt xem: 199 | lượt tải:114

19/QĐ-NMVN

Quyết định về việc ban hành “Mười điều quy tắc đạo đức” trong hoạt động của Hiệp hội nước mắm Việt Nam

lượt xem: 170 | lượt tải:114

12/QĐ-NMVN

Quyết định về việc ban hành Quy chế làm việc của Hiệp hội nước mắm Việt Nam

lượt xem: 215 | lượt tải:115
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây