Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ”. Phó Chi hội trưởng Chi hội Nước mắm tỉnh Nam Định đã tham gia quảng diễn ẩm thực tại Lễ hội

Thứ sáu - 26/04/2024 21:36 92 0
Tối 26/4, tại Công viên Thống Nhất Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 đã chính thức khai mạc, nhằm khai thác lợi thế sẵn có, thúc đẩy hoạt động xúc tiến du lịch của Thủ đô, quảng bá hình ảnh, di sản văn hóa, con người Hà Nội đến với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Lễ hội cũng là sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Lễ Hội Du Lịch Hà Nội năm 2024 là sự kiện không thể bỏ qua cho những người yêu thích du lịch và văn hóa Việt Nam nói chung và Thủ đô nói riêng. “Với nhiều lần tổ chức thành công, Lễ hội Du lịch tập trung vào khai thác những giá trị độc đáo, đặc sắc của di tích, làng nghề, ẩm thực Hà Nội và các địa phương. Sự kiện cũng là dịp giới thiệu những Tour du lịch hấp dẫn được các doanh nghiệp du lịch, hãng hàng không hàng đầu khuyến mại, kích cầu du lịch tới các điểm đến của Hà Nội, các tỉnh thành trong nước và nước ngoài. Đây còn là dịp để tăng cường kết nối du lịch, văn hóa và con người từ các hoạt động có trong sự kiện, qua đó gia tăng nhu cầu đi và trải nghiệm, khuyến khích phát triển du lịch” - Ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội đã phát biểu tại lễ khai mạc.
Tại Lễ hội, Phó Chi hội trưởng Chi hội Nước mắm Tỉnh Nam Định – Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Nam Định - Nghệ nhân ẩm thực: Bà Lê Thị Thiết và Chủ tịch Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam đã tham gia quảng diễn, giới thiệu cách pha nước chấm của món phở cuốn Việt Nam.
Hồn cốt của món phở cuốn là nước chấm được pha chủ yếu từ nước mắm và các gia vị khác, bát nước chấm là cả câu chuyện ẩm thực gắn với du lịch cùng Hội Đầu bếp Hoàng Gia. Đặc biệt, nước mắm là gia vị không thể thiếu được trong các món Phở nổi tiếng của Việt Nam đều được đặt trên bàn ăn tại Lễ hội.
Hồn cốt của món phở cuốn là nước chấm được pha chủ yếu từ nước mắm
Hồn cốt của món phở cuốn là nước chấm được pha chế từ nước mắm và gia vị.
Một sô hình ảnh của lễ hội
Thực khách với món Phở cuốn
Thực khách với món Phở cuốn và nước chấm
26 04 CV Thong nhat (7)