HIỆP HỘI NƯỚC MẮM VIỆT NAMhttp://hiephoinuocmamvietnam.org.vn/uploads/picture12-300x148.png
Thứ ba - 30/04/2024 07:353650
Chào mừng 49 năm Ngày giải phóng miền Nam và Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) , rất nhiều sự kiện trong cả nước đã được tổ chức nhằm tôn vinh tinh thần yêu nước của nhiều thế hệ. Tại xã Song An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình là một ngày vô cùng có ý nghĩa với việc THAM GIA gìn giữ nét đẹp Văn Hoá - Ẩm Thực truyền thống bằng việc tổ chức cuộc thi nấu canh bánh đa Tù Và (Tò Vò) và làm Bánh Hú.
Bà Lê Thị Thiết Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Nam Định - Phó Chi hội trưởng Chi hội Nước mắm Tỉnh Nam Định – Nghệ nhân ẩm thực, nhà tài trợ chính cho sự kiện trên với các loại gia vị để chế biến món ăn, đặc biệt là nước mắm.
Các đội thi (Tám đội) thật khéo léo và tuyệt vời khi chế biến những món ăn truyền thống đặc sắc của miền quê chị Hai năm tấn: BÁNH CANH CUA TÒ VÒ - BÁNH HÚ. Ban Giám khảo là các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực rất có tâm và có tầm thuộc Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam (VRCA). Trưởng Ban Giám khảo là Chủ tịch Dương Văn Hùng.
Cuộc thi đã diễn ra trong không khí - không gian lễ hội tươi vui, phấn khởi với sự tham gia đông đảo của nhân dân trong xã, chính quyền địa phương, khách mời và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
Hình ảnh tại cuộc thi nấu canh bánh đa Tù Và (Tò Vò) và làm Bánh Hú