baner giua trang
Ông Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Việt Nam thăm quan Nhà thùng nước mắm lớn nhất Việt Nam

Lãnh đạo Hiệp hội Nước mắm Việt Nam thăm quan Nhà thùng nước mắm lớn nhất Việt Nam

Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ hội viên của Hiệp hội Nước mắm Việt Nam, đồng thời thực hiện kế hoạch phối hợp hành động giữa Hội Thủy Sản Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm Việt Nam, từ ngày 24/5/2024 đến ngày 26/5/2024.

Xem tiếp

Ý nghĩa một số thuật ngữ về an toàn thực phẩm

Theo Uỷ ban Tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế (Codex) thì “thực phẩm là tất cả các chất đã hoặc chưa chế biến nhằm sử dụng cho con người bao gồm đồ ăn, uống, nhai, ngậm, hút và các chất được sử dụng để sản xuất, chế biến hoặc xử lý thực phẩm, nhưng không bao gồm mỹ phẩm và những chất chỉ được dùng như dược phẩm”. Khái niệm này rất đầy đủ, có phạm vi rộng hơn nhiều khái niệm trên vì thực phẩm bao gồm cả lương thực, đồ uống, đồ ngậm, nhai (kẹo cao su), và đồ hút (thuốc lá).

Xem tiếp

Lê Tân   Phó Chú tịch Hiệp hội Văn hóa Ấm thực Việt Nam- Nhà nghiên cứu Văn hóa Ẩm thực

Nhà nghiên cứu Văn hóa Ẩm thực - LÊ TÂN - Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam - với “ Lục bát món Huế”

“ Lục bát món Huế” gồm 120 bài thơ lục bát, truyền dạy cách thức chế biến 120 món ăn và gia vị, từ các món cung đình và cho đến các món dân gian vùng Huế, các món mặn, món chay, các món mang tính y lý, công dụng các loại gia vị… Các món ăn Huế trong sách này, tích cóp một cách thấu triệt tri thức của dân gian Huế.

Những kỷ niệm sâu sắc với nhà báo Nguyễn Phú Trọng 0

Những kỷ niệm sâu sắc với nhà báo Nguyễn Phú Trọng

Dù ở cương vị công tác nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn có cái nhìn sâu sắc, đa chiều về một vấn đề, sự việc; tế nhị và khéo léo trong giải quyết công việc. Ông không chỉ dừng lại ở bề nổi của sự việc mà luôn tìm hiểu sâu xa, đưa ra những phân tích toàn diện và sắc bén. Điều đó phần nào đã được ghi lại trong bài viết của Nhà báo Vũ Lân với tiêu đề: “Những kỷ niệm sâu sắc với nhà báo Nguyễn Phú Trọng” đăng trên BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ .

Xem tiếp

Quy định mới về giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Ngày 18/7/2024, Bộ trưởng Bộ Y tế ký Thông tư 12/2024/TT-BYT về ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20-1:2024/BYT đối với giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Quy chuẩn kỹ thuật này giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng cũng như quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên thị trường hiện nay.

12/2024/TT-BYT

Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20-l:2024/BYTđối với giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

04/2024/NQ-HĐTP

Nghị quyết số 04/2024/NQ-HĐTP hướng dẫn về truy cứu trách nhiệm hình sự đối hành vi khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép thủy sản